Description
Rượu vang Calvet Reserve Merlot Cabernet – AOP Bordeaux sở hữu màu đỏ ruby lấp lánh. Vang được pha trộn bởi 2 giống nho phổ biến Carbernet Sauvignon và Merlot với nồng độ cồn 13%. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tinh tế của các loại trái cây nhiệt đới cùng hương tuyết tùng xao xuyến. Kết thúc là vị đắng nhẹ cùng cam thảo lưu luyến.
Đặc điểm của Rượu vang Calvet Reserve Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Pháp luôn được biết đến là quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất rượu vang lâu đời. Các chuyên gia đã tìm thấy những dấu vết chứng minh vang Pháp đã xuất hiện từ thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên. Trải qua hơn hàng chục thế kỷ, sản phẩm của quốc gia này đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Theo thống kê của Bách Khoa Toàn Thư Mở, Pháp sản xuất 7-8 tỉ chai vang mỗi năm.
Calvet Reserve Merlot Cabernet là dòng vang đỏ đại diện cho nét văn hóa ẩm thực truyền thống của Pháp từ những năm 1818. Vang thuộc phân khúc AOP cao cấp của vùng Bordeaux. Nguyên liệu chính để sản xuất dòng vang này là từ giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot theo tỉ lệ 20% – 80%.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của trái cây tự nhiên cùng hương cay nhẹ nhàng của đinh hương và quế. Nổi bật nhất là hương của dâu tây, nho đen, blackcherry đan xen cùng hương cảm thảo tinh tế. Trên vòm miệng, một vị rượu đậm đà cùng tannin mềm mượt giúp vang có một cấu trúc cân bằng. Kết thúc là một dư vị kéo dài của bánh mì, hạt tiêu đen và caramel.
Quy trình sản xuất Rượu vang Calvet Reserve Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Khi nho chín sẽ được các nghệ nhân thu hoạch bằng phương pháp thủ công. Sau đó, nho sẽ được loại bỏ cuống là tẩm ướp để bắt đầu quá trình ngâm ướp ở nhiệt độ 26-28 độ C. Tiếp đến, nhà rượu Calvet sẽ thực hiện bơm sục khí để cung cấp lượng tannin hài hòa cho vang.
Quá trình lên men và lão hóa sẽ diễn ra trong các thùng gỗ sồi với một thời gian dài tại các hầm rượu. Công đoạn này sẽ được các nghệ nhân kiểm tra và khuấy đều thường xuyên 1-2 lần/ngày.
Cách thưởng thức Rượu vang Calvet Reserve Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Để giúp bữa tiệc trở nên hoàn hảo thì bạn hãy thưởng thức các món có kết cấu thịt săn chắc như: BBQ, thịt heo Iberico, thịt cừu nướng,… Ngoài ra, bạn hãy nhớ bổ sung thêm một chút nước sốt cùng một đĩa socola để trải nghiệm nhiều tầng hương vị hấp dẫn.
Vang nên được “thở” trong Decanter trong 30-60 phút trước khi thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn hãy ướp lạnh chai vang đỏ này ở nhiệt độ 15-18 độ C trong các xô đá. Một lưu ý quan trọng là bạn hãy nhớ kết hợp các kiểu ly Bordeaux Style để giúp bữa tiệc trở nên sang trọng và đẳng cấp.
Reviews
There are no reviews yet.